CÔNG TY TNHH MINH THÔNG

Khởi công tuyến ống truyền tải nước sạch D2400

Sáng 15/11, Tổng Công ty Cấp nước Sài Gòn (Sawaco) đã tổ chức Lễ khởi công dự án Thiết kế, cung cấp và lắp đặt tuyến ống truyền tải nước sạch D2400mm từ ngã tư Bình Thái đến giao lộ Điện Biên Phủ và Nguyễn Bỉnh Khiêm. 

 

Đây là hạng mục lớn nhất thuộc Dự án giảm thất thoát nước; tăng cường, mở rộng mạng lưới cấp nước và tăng cường thể chế cho Tổng Công ty Cấp nước Sài Gòn giai đoạn 2011 – 2015, vốn vay Ngân hàng Phát triển Châu Á (ADB).

 

Khởi công dự án thiết kế, cung cấp và lắp đặt tuyến ống truyền tải nước sạch D2400mm từ ngã tư Bình Thái đến giao lộ Điện Biên Phủ - Nguyễn Bỉnh Khiêm, tăng cường cung cấp nước sạch cho khu vực trung tâm TPHCM

 

Trong những năm qua, Tổng công ty cấp nước Sài Gòn đã không ngừng nỗ lực hướng đến sự phát triển nhanh và bền vững, đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của một Thành phố văn minh, hiện đại, nghĩa tình. Đặc biệt, đến cuối năm 2016, Tổng công ty Cấp nước Sài Gòn đã hoàn thành chỉ tiêu 100% hộ dân Thành phố được cấp nước sạch, được xem là một trong 10 sự kiện tiêu biểu của TPHCM năm 2016.

 

Trong giai đoạn hiện nay, đảm bảo an toàn cấp nước, cải thiện chất lượng nước, nâng cao năng lực ngành nước và nâng cao chất lượng phục vụ khách hàng là những mục tiêu hàng đầu của Tổng Công ty Cấp nước Sài Gòn. Dự án “Giảm thất thoát nước; tăng cường, mở rộng mạng lưới cấp nước và tăng cường thể chế cho Tổng Công ty Cấp nước Sài Gòn, vốn vay Ngân hàng Phát triển Châu Á”, với tổng mức đầu tư 154 triệu USD (trong đó vay ADB 138 triệu USD, vốn đối ứng từ ngân sách thành phố và SAWACO 16 triệu USD) sẽ góp phần quan trọng trong việc đạt được mục tiêu nêu trên.

 

Để thực hiện gói thầu "Thiết kế, cung cấp và lắp đặt tuyến ống nước sạch D2400 từ ngã tư Bình Thái đến cầu Điện Biên Phủ" thuộc Dự án vốn vay ADB 2754-VIE, ngày 24/8/2017, Tổng Công ty Cấp nước Sài Gòn đã ký kết hợp đồng với Liên danh Vinci Construction Grands Projets – Bessac của Pháp để thực hiện gói thầu. Hôm nay, Tổng Công ty Cấp nước Sài Gòn cùng với Liên danh nhà thầu tổ chức Lễ Khởi công xây dựng Tuyến ống nước sạch D2400 nêu trên.

 

Tuyến ống này là một trong những tuyến ống nước sạch chủ chốt được đề xuất trong Quy hoạch tổng thể cấp nước thành phố Hồ Chí Minh đến năm 2025. Mục đích xây dựng tuyến ống này nhằm mở rộng và tăng cường khả năng truyền tải nước sạch, qua đó, nâng cao tính an toàn và độ tin cậy của hệ thống cấp nước, tăng cường áp lực cấp nước cho khu vực trung tâm TP.HCM ở các quận 1, 3, Bình Thạnh, Phú Nhuận.

 

Tổng Công ty Cấp nước Sài Gòn đã hoàn thành việc lắp đặt 2.384m ống D2400, bằng ống bê tông dự ứng lực, từ Nhà máy nước Thủ Đức đến ngã tư Bình Thái, và tại đây sẽ nối với điểm bắt đầu của tuyến ống D2400 của Dự án vay vốn ADB.

 

Theo hợp đồng CW1 đã ký, Liên danh nhà thầu sẽ tiến hành Thiết kế, cung cấp và lắp đặt tuyến ống nước sạch D2400 chiều dài trên 10km, băng qua sông Sài Gòn (rộng khoảng 580m), ba con kênh Rạch Chiếc, Văn Thánh và Nhiêu Lộc Thị Nghè (rộng khoảng 102, 90 & 150m) và một vòng xoay lớn ở Hàng Xanh. Điểm kết thúc của tuyến ống là tại ngã tư Điện Biên Phủ - Nguyễn Bỉnh Khiêm.

 

Đây là hợp đồng lớn nhất của Dự án với giá trị hợp đồng trước thuế tương đương 69 triệu USD, thời gian thực hiện hợp đồng 42 tháng.

 

Tuyến ống sẽ được triển khai thi công với công nghệ thi công kích ống ngầm trên toàn tuyến, và sẽ bao gồm mười (10) điểm đấu nối/cấp nước đường kính từ D500 đến D2000 để cung cấp nước cho các ống nhánh hiện tại và tương lai và để đấu nối liên thông với đường ống D2000 đang hoạt động.

Tin, ảnh: Đinh Bích

Bình luận

Hỗ Trợ Trực Tuyến

Video Giới Thiệu

logo phuwaco
logo waseco
logo bmc
logosawaco
logo phumyvinh
logo tanhiep